Những điều bạn chưa biết về Sunshine Group

Chỉ trong thời gian ngắn, các nhà đầu tư sẵn sàng bỏ ra hàng ngàn tỷ đồng để đầu tư vào tập đoàn Sunshine. Điều này khẳng định sự đánh giá cao của các nhà đầu tư dành cho tập đoàn Sunshine Group. Cũng như tìm năng phát triển ghê gớm của tập đoàn.

Tập đoàn Sunshine Group – Những điều không kể về tập đoàn “Thánh Gióng”

Tập đoàn Sunshine Group thành lập 13/4/2016, vốn điều lệ 300 tỷ đồng, gồm có 3 cổ đông cá nhân là ông Đỗ Anh Tuấn, ông Đinh Hữu Thảnh và bà Đỗ Thị Định sáng lập nên, trong đó ông Tuấn sở hữu 96%.

Bí ẩn Sunshine Group với những cú tăng vốn thần tốc

Sau khi thành lập khoảng 3 tháng, Sunshine Group bất ngờ tăng vốn từ 300 tỷ lên 1.500 tỷ. Lúc này tỷ lệ sở hữu của ông Tuấn tại Tập đoàn Sunshine đã giảm chỉ còn 20%. Số liệu mới nhất từ cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia cho thấy số vốn điều lệ hiện tại của Sunshine Group là 3.000 tỷ đồng; trong đó ông Tuấn sở hữu 20% (tương đương 600 tỷ theo mệnh giá).

Những điều chưa biết về doanh nhân Đỗ Anh Tuấn – Chủ tịch TĐ Sunshine Group và những điều bí ẩn.

 

Đỗ Anh Tuấn Chủ tịch Sunshine Group – CĐT Sunshine City Quận 7

Ông Đỗ Anh Tuấn chủ tịch tập đoàn Sunshine sinh năm 1975 tại Thanh Hóa; tốt nghiệp Đại học Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) ngành kỹ sư công nghệ thông tin. Sau đó, ông từng có nhiều năm làm việc tại Ban thi đua khen thưởng Trung ương.

Năm 2011 ông Tuấn đã quyết định rời Nhà nước để bước vào con đường kinh doanh của riêng mình. Từ đây bắt đầu viết nên hành trình doanh danh.

Ông Tuấn từng đi làm thuê tại nhiều công ty trong đó có Công ty CP Y Dược Phẩm Vimedimex (VMD). Tại VMD ông giữ chức phó tổng giám đốc phụ trách lĩnh vực bất động sản.

Ông chủ bí ẩn của Sunshine Group trước khi về dẫn dắt Sunshine Group – Ông Tuấn đã đãm nhiệm vai trò đại diện cho công ty CP Sao Ánh Dương. Hiện tại Sao Ánh Dương là một trong số các công ty con của tập đoàn Sunshine.

Đỗ Anh Tuấn chủ tịch Sunshine Group – CĐT Sunshine City Quận 7

Truy ngược quá trình hình thành và phát triển của TĐ Sunshine Group
Năm 2003, Công ty cổ phần Sao Ánh Dương được lập ra do ông Đỗ Văn Trường làm Giám đốc; ông Đỗ Anh Tuấn là người đại diện. Đến 2011; ông Đỗ Anh Tuấn được bầu là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc. Công ty này có vốn điều lệ 800 tỷ, trong đó ông Đỗ Anh Tuấn sở hữu 90%. Công ty này chuyên kinh doanh; khai thác gỗ; quặng sắt; bán buôn vật liệu xây dựng; xây dựng; dịch vụ khách sạn…

Năm 2013, ông Tuấn được Công ty CP Y Dược phẩm Vimedimex ( VMD ) bổ nhiệm làm Phó TGĐ phụ trách lĩnh vực BĐS. Tuy nhiên, “cái duyên” với VMD của ông Tuấn đã chấm dứt từ tháng 9/2016 khi công ty này miễn nhiệm chức vụ Phó TGĐ đối với ông.

Đây cũng là thời điểm ông Đỗ Anh Tuấn “đẻ ra” Sunshine Group và liên tục công bố nhiều thương vụ thâu tóm dự án khiến cả thị trường bất ngờ.

Sunshine Group thành lập 13/4/2016, vốn điều lệ 300 tỷ đồng, gồm có 3 cổ đông cá nhân là ông Đỗ Anh Tuấn; ông Đinh Hữu Thảnh và bà Đỗ Thị Định sáng lập nên, trong đó ông Tuấn sở hữu 96%.

Sunshine Group được cấu thành từ 5 công ty chủ đầu tư các dự án Sunshine Riverside (quận Tây Hồ); Sunshine Center (16 Phạm Hùng); Sunshine Garden (Vĩnh Tuy); Sunshine Palace (quận Hoàng Mai)… và nòng cốt là Công ty CP Sao Ánh Dương do ông Tuấn đứng tên.

Tập đoàn Sunshine Group mạnh đến cở nào?
Dù chỉ mới thành lập được 3 năm song Sunshine Group đã thể hiện được đẳng cấp của một ông lớn khi tung ta hàng loạt các dự án Bất Động sản cao cấp tại Việt Nam.

Các dự án tiêu biểu như:

Các dự án tiêu biểu của Sunshine Group – CĐT Sunshine City Quận 7
Các dự án tiêu biểu của Sunshine Group – CĐT Sunshine City Quận 7
Các dự án tiêu biểu của Sunshine Group – CĐT Sunshine City Saigon Quận 7
Các dự án tiêu biểu của Sunshine Group – CĐT Sunshine City Saigon Quận 7
Các dự án tiêu biểu của Sunshine Group – CĐT Sunshine City Saigon Quận 7

Không chỉ dừng lại ở Việt phát triển BĐS đơn thuần. Sunshine Group còn gây ấn tượng khi biến những dự án BĐS thành những kiệt tác. Sunshine Group không ngại chi tiền đầu tư cho thiết kế; cảnh quan; nội thất;… của các bất động sản mà tập đoàn làm chủ đầu tư. Điều này thể hiện rõ vị thế của một ông lớn thực thụ.

Hệ sinh thái hoàn thiện của tập đoàn Sunshine Group
Dù sinh sau đẻ muộn xong Sunshine đã có những chiến lược phát triển hết sức tành công.

Tập đoàn đã xây dựng hệ sinh thái kép kín với nền tảng công nghệ 4.0 là định hướng ngay từ khi bước chân vào thị trường bất động sản của tập đoàn.

Tất cả các dự án của Sunshine công nghệ thông tin đều được áp dụng toàn diện từ khâu bán hàng tới vận hành và quản lý: Sunshine Cab; Sunshine Mart; Sunshine School; Sunshine Construction; Sunshine Tech; Sunshine Services; S-Media; S-cafe; S-design….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906 787 018
Powered by Huy Land